เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2567 เวลา 15.00 น. ที่บ้านวังฆ้อง ตำบลถืมตอง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นผู้แทนพระองค์ประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายทอมสันต์ ชัยศรี อายุ 49 ปี นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่านสำนักงาน ปภ.จ.น่าน ณ บ้านเลข 1 บ้านวังฆ้อง ต.ถืมตอง อ.เมืองน่าน จ.น่าน ที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่จมน้ำเสียชีวิตขณะลงหาปลาที่แม่น้ำน่าน ตำบลเชียงกลาง จังหวัดน่าน จำนวน 2 ศพ
ด้าน นายไชยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า สำหรับการสูญเสียครั้งนี้นับว่าเป็นการสูญเสียของวงการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และข้าราชการจังหวัดน่าน สำหรับการบรรเทาเยียวยา เบื้องต้นทางจังหวัดจะได้เบิกเงินตามสิทธิ ตามที่คุณทอมสันได้รับ ต่อไป
โดยร่างของคุณทอมสัน ได้บริจาคให้คณะแพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ ส่วนดวงตาบริจาคให้สภากาชาดไทย แต่หลังจากแพทย์ตรวจสอบแล้วอวัยวะเสียหายจากการจมน้ำ ไม่สามารถใช้งานได้ จึงได้มอบร่างใช้ญาติประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14.00 น. ณ ฌาปณสถานตำบลถืมตองตำบลถืมตอง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
0848084888
Discussion about this post