ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา ได้จัดการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ทักษะการประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารสำรับไทย ระดับภาคตะวันออกและกรุง เทพมหานคร โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมการแข่งขัน มี ดร.สุพจน์ ทองเหลือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา กล่าวรายงานวัตถุประ สงค์ ร่วมด้วย ว่าที่พันตรีวัชรพล ลักษณลม้าย ผู้อำนวยการสำนัก งานอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา
ผู้บริหารบริษัทเอสแอนด์พี ซิน คิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมในกิจกรรม
โดยการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ทักษะการประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารสำรับไทย ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานครนั้น ตามที่สำนัก งานคณะกรรมการการอาชีวศึก ษา ร่วมกับบริษัทเอสแอนด์พี ซินคิเคท จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย เพื่อเป็นเวทีในการแสดงศักยภาพด้านทักษะวิชาชีพอาหารและโภชนาการของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมทักษะการประกอบอาหารไทยให้กับนักเรียน นักศึก ษา/ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้นำความรู้ความสามารถและทักษะมาประยุกต์ใช้ในการ / เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้รับประสบ การณ์นอกเหนือจากการศึกษาในห้องเรียน / เพื่อยกระดับทักษะฝีมือของผู้เรียนอาชีวศึกษาสู่มาตรฐานอาชีพ ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เริ่มต้นจากระดับจังหวัด โดยสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดเป็นผู้ดำเนินการ ทีมที่ชนะเลิศในระดับจังหวัด จะเป็นตัว แทนเข้าสู่การแข่งชันระดับภาค มีทั้งหมด 5 ภาคได้แก่ ภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร จัดการแข่งขัน ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา / ภาคกลาง วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม / ภาคเหนือ วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีว ศึกษานครราชสีมา / ภาคใต้ วันที่ 7 สิงหาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี
สำหรับระดับชาติ จะจัดขึ้น ณ โรง เรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี ในวันที่ 7 กันยายน 2566 โดยบริษัทเอสแอนด์พี สนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขันมากกว่า 600,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจ และแรงจูงใจที่สำคัญให้กับนัก เรียน นักศึกษา ในการแสดงศักย ภาพด้านวิชาชีพ อาหารและโภชนาการ ที่ตนเองศึกษาอยู่
โดยการจัดการแข่งขันระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร มีทีมที่ชนะเลิศระดับจังหวัด เข้าสู่การแข่งชัน จำนวน 9 ทีม จาก 8 อาชีวศึกษาจังหวัด ได้แก่ สำนัก งานอาชีวศึกษาจังหวัดตราด จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระแก้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ได้รับความอนุเคราะห์คณะกรรมการตัดสินที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร จากมหาวิท ยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญ บุรี / วิทยาลัยดุสิตธานี / โรงเรียนการอาหารไทยเอ็ม / ส่วนฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรบริษัท เอส แอนด์ พี ชินดิเคท จำกัด (มหาชน) / บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน).
Discussion about this post