วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 โรง แรมทองธารินทร์ อําเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ นายนายสรสาสน์ ศรีเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ และนางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอก ชน ในจังหวัดสุรินทร์ – ศรีสะเกษ จัดแถลงข่าว งานเทศกาลแห่งความแซ่บ อีสานไปไสกะแซบ เทศกาลเนื้ออีสาน × สะเร็น Beef Season 2 (วากิว vs ทุเรียนภูเขา ไฟ) กระตุ้นความถี่ในการเดินทางเข้าพื้นที่ สุรินทร์-ศรีสะเกษ โดยมีแถลงข่าวเป็นไปอย่างสุดเก๋ ทิ้งชิมเนื้อวัววากิวและทุเรียนภูเขาไฟให้เห็น การันตีคุณภาพความอร่อยโชว์ ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงาน ในขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ประธานนำแถลงข่าวกล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าชมและร่วมงานทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศกัมพูชา แบบชัดๆเลยทีเดียว
จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์และพันธมิตร กำหนดจัดงานเทศกาลเนื้ออีสาน × สุรินทร์ (สะเร็น) Beef Season 2” (วากิว vs ทุเรียนภูเขาไฟ) วันที่ 21 – 23 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์ การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ มีโครงการส่งเสริมให้เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงได้พัฒนาสายพันธุ์คุณภาพของโคเป็นสัตว์พื้นบ้านที่ชาวจังหวัดสุรินทร์มีความชำนาญในการเลี้ยง นำโคสายพันธุ์วากิว ที่เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มผู้นิยมบริ โภคเนื้อ สร้างมูลค่าเพิ่มจากเดิมกว่า 10 เท่า และเหล่าบรรดาผู้บริโภคสายเนื้อ Meat Lover ชาวไทยก็ได้มีโอกาสรับประทานเนื้อชั้นดีที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว และทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ (Lava Durian Sisaket) เป็นทุเรียนที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ไทย เนื้อทุเรียนละเอียด แห้งนุ่ม ตรงกับความต้องการ ของนักท่องเที่ยวผู้บริโภคทุเรียนทั้งในประเ ทศและต่างประเทศ
นายสรสาสน์ ศรีเพ็ง รองผู้ว่าราช การจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวถึงคุณลักษณะพิเศษของ เนื้อวากิว เนื้อวัวสายพันธ์พิเศษอันดับ 1 ของจังหวัดสุรินทร์ เป็นโคเนื้อพันธุ์ดีที่เป็นที่ต้องการ ของตลาดผู้บริโภคเนื้อ จนทำให้วันนี้ กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโควากิว ผู้ประ กอบการร้านอาหารที่มีเมนูเนื้อวากิวสุรินทร์ มีรายได้สูงขึ้นจากเดิมหลายเท่า สร้างความประทับใจให้กับเหล่าบรรดาผู้บริโภคสายเนื้อ Meat Lover ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ได้รับประทานเนื้อโคขุนวากิวของจังหวัดสุรินทร์ เกิดความประทับใจและบอกเพื่อน คนรู้จัก ถึงรสชาติความอร่อย จนต้องเดินทางมารับประทานซ้ำอีกหลายครั้ง ที่ร้านเนื้อใน จังหวัดสุรินทร์ และยังกล่าวกับสื่อมวลชน และผู้ร่วมงานว่า ถ้ายิ่งได้รับประ ทานเนื้อวากิวสุรินทร์กับข้าวหอมมะลิสุรินทร์แล้ว ท่านจะต้องประ ทับใจและแน่นอน ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประ เทศเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ รับ รองจะประทับใจอย่างแน่นอน
ด้านนางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ พื้นที่รับผิดชอบ : สุรินทร์-ศรีสะ เกษ กล่าวว่า ททท.สำนักงานสุรินทร์ ได้ร่วมกับหน่วยงานพันธ มิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน ผสานพลังจัดงานเทศกาลเนื้ออีสาน × สะเร็น Beef Season 2” (วากิว vs ทุเรียนภูเขาไฟ) ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 21 -23 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น. รวม 3 วัน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุรินทร์ โดยเป็นการนำเสนอขายสินค้า และบริการทาง การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ – ศรีสะเกษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของ Gastrono my นำเอาอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของพื้นที่มานำเสนอผ่านการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ กระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกระแสหลักที่เดินทางสู่พื้นที่ จังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษและเป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ ส่งเสริมสินค้าคุณภาพทางการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่ม ชื่นชอบในการรับประทานเนื้อ จังหวัดสุรินทร์มีเนื้อวากิวคุณภาพดีมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคสายเนื้อ เป็นอย่างมาก ภายในงาน พบกับร้านเนื้อดีมีคุณภาพประชันเนื้อไทยวากิวสุรินทร์ Beef อาทิ ร้านดวงใจ /ร้านบารมีบีฟ /ร้านสุรินทร์วากิว /ร้านชามสุข/ ร้าน361 ThreeSixOne /ร้านแจ่วฮ้อนวา กิว /ร้านซัดโกอังบุฟเฟ่ต์โคขุน/ ร้านเนื้อดีBeefGood Thaiwagyu และร้านค้าอีกมากมาย ในปีนี้มี “ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ” มาให้ได้ลิ้มรสทุเรียนศรีสะเกษ มีรส ชาติที่อร่อย กรอบนอก นุ่มใน รสหวานมัน เปลือกบาง ที่สำคัญกลิ่นหอมไม่ฉุน แม้เนื้อทุเรียนสุกแล้วก็ตาม ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษจึงเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคที่ไม่ชอบทุเรียนกลิ่นฉุน เป็นทุเรียนที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ไทย พร้อมเสิร์ฟในงานแล้ว ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์
นอกจากนี้ ททท. สำนักงานสุรินทร์ มอบ E-Voucher ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าพักค้างคืน ในโรงแรมจังหวัดสุรินทร์ที่เข้าร่วมโครงการ รับคูปองมูลค่า 200 บาท/คน สำหรับใช้ภายในงาน โดยแสดงหลักฐานการเข้าพัก เช่น.คีย์การ์ดห้องพัก หรือใบเสร็จรับเงินค่าห้องพัก โดยสแกนรับสิทธิ์ได้ที่หน้างาน จำกัดสิทธิ์เพียง 500 ท่าน เท่านั้น และยังได้ชมความสนุกสนานเพลินกับการแสดงบนเวที เช่น การแสดงของศิลปิน การแสดงศิลปวัฒน ธรรม การเดินแบบผ้าไหม รวมทั้งร่วมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยว กับ ททท.สำนักงานสุรินทร์ภายในงาน โดยนำใบเสร็จหรือหลักฐาน ที่ใช้ซื้อสินค้าในงาน จำนวน 200 บาทขึ้นไป เขียนชื่อ- เบอร์โทร ลุ้นรับรางวัลต่างๆ เช่น ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์,รางวัลทุเรียนภูเขาไฟ, ที่พัก เป็นต้น.
วรกิตติ์ เครือศรี จ.สุรินทร์
Discussion about this post