กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระนอง จัดงาน “พาณิชย์…ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย” LOT 21 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ลานเอนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง โดยมีนายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนางสาวอลเวง ศรีหิรัญ พาณิชย์จังหวัดระนอง, หัวหน้าส่วนราช การ ภาคเอกชน หน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง ผู้ประกอบการร้านค้า เข้าร่วมงาน
ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาประหยัดจำนวน 100 คูหา และสินค้าส่งเสริมการขายในราคาพิเศษ อาทิ หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 150 บาท เนื้อไก่น่องติดสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท ไข่ไก่เบอร์ หรือเบอร์ 2-3 แผงขนาด 30 ฟอง แผงละ 90 บาท น้ำตาลทรายถุงละ 1 กิโลกรัม ถุงละ 18 บาท น้ำมันพืชปาล์มขวดขนาด 1 ลิตร ขวดละ 45 บาท ข้าวสารขนาดถุง 5 กิโลกรัม ข้าวหอมถุงละ 110 บาท และข้าวขาว 5% ถุงละ 80 บาท
นางสาวอลเวง ศรีหิรัญ พาณิชย์จังหวัดระนอง กล่าวว่า สืบเนื่อง จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และมีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ เพื่อให้เศรษฐกิจภายในประเทศฟื้นตัวได้ รัฐบาลได้มีนโยบายในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการและเกษตรกร กระทรวงพาณิชย์ จึงได้ดำเนินโครงการ? “พาณิชย์…ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย” LOT 21 ขึ้น ซึ่งจังหวัดระนอง กำหนดจัดขึ้น 2 ครั้ง
ครั้งที่ 1 ที่ลานเอนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง ถนนเพิ่มผล อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง ครั้งที่ 2 มีกำหนดจัดขึ้น วันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ บริเวณตลาดนัดประชารัฐกะเปอร์ ถนนเพชรเกษม ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์จังหวัดระนอง.
Discussion about this post