ผู้สื่อข่าวทอล์คนิวส์พาชิม เช็คอินร้าน “The Zen Zone” บอกเลยว่า ห้ามพลาด!! ด้วยการตกแต่งแนวแบบเรียบง่ายสไตล์สวนญี่ปุ่น บรรยากาศริมคลองบางกล้วย พื้นที่ชุ่มน้ำใกล้ชายฝั่งทะเล เรียกว่า ชุมชนในบาง ริมคลองมีต้นจากปกคลุมจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นสีเขียว โดยเฉพาะช่วงน้ำหนุนสูงปลายปี ทำให้น้ำเต็มตลิ่งเหมาะแก่การมานั่งรับประทานอาหารและสูดโอโซน
นายสันติ เกิดก่อ อายุ 44 ปี เจ้า ของร้านเล่าว่า เดิมทำงานธนาคารมากว่า 20 ปี ก่อนตัดสินใจลาออกมาใช้ชีวิตกับครอบครัวกลับสู่ชีวิตที่ธรรมดาใช้ชีวิตริมคลองแบบวัยเด็กที่เรียบง่ายในชนบท พร้อมทำร้านอาหารนี้ขึ้นในรูปแบบ “bistro” หรือร้านอาหารแนวคาเฟ่ให้ลูกค้าได้สัมผัสธรรมชาติริมคลอง และเป็นร้านอาหารแนวฟิวชั่นฟู้ดที่เปรียบเสมือนอาหารลูกครึ่งที่ผสมผสานวัตถุดิบ วิธีการทำอาหารหรือเทคนิคจากต่างสัญชาติหรือวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดเมนูสไตล์ใหม่ โดยหัวใจหลักของ อาหารฟิวชั่น คือ ความเข้าใจรสชาติ วัตถุดิบ และวัฒนธรรมของอาหารแต่ละสัญชาติก่อนที่จะนำมาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนเป็นเมนูสไตล์ฟิวชั่นแบบใหม่ที่ให้รสชาติความอร่อยลงตัวและการจัดตกแต่งจานที่สวยงาม ในราคาประหยัดกว่าที่อื่น เพราะใกล้แหล่งวัตถุดิบเพื่อสร้างความสุขให้กับลูกค้าที่ต้องเดินทางจากในเมืองสู่ชุมชนริมคลอง ส่วนการตกแต่งร้านเป็นแบบสวนญี่ปุ่น แต่ใช้ต้นไม้ไทย
ทางร้าน The Zen Zone เปิดมากว่า 1 เดือน มีลูกค้าทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง สำหรับอาหารที่ได้รับความนิยม คือ พิชซ่าโฮมเมด ที่ลูกค้าจะชอบสั่งรวมถึงหัวปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊วรสเข้มเพราะใช้ซีอิ๊วขาวที่ทำในสุราษฎร์ดั้งเดิม ไก่ห่อแป้งเทอริยากิ พาสต้าผัดขี้เมาทะเลเผ็ด เหมาะกับคนใต้ สันคอหมูย่างหน่อไม้ฝรั่งซอสจิ้มแจ่ว ที่หน้าตาสวยงามน่ารับประทาน รวมถึงเครื่องดื่มตามแบบคาเฟ่ พร้อมจุดเช็คอินสวย ๆ หลายมุมให้ลูกค้าถ่ายภาพสวย ๆ อวดในโลกโซเชียล
พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ บ้านท้องถ่วง ซอย 6 ต.คลองน้อย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ห่างจากศาล หลักเมืองสุราษฎร์ธานีเพียง 8 กิโลเมตร ผ่านสี่แยกบางไทรมุ่งหน้าตำบลลีเล็ต อ.พุนพิน เลี้ยวเข้าบ้านท้องถ่วง หรือสอบถามเส้นทางได้ที่ เบอร์ 095-915- 5241 หรือเพจร้าน The Zen Zone / The ZenZone 095 915 5241 https://maps. app. goo.gl/H16Gysu1yiv84349A
////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ////
Discussion about this post