ที่ห้องประชุมเจ้าอนันตวรฤทธิเดช ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดน่าน จัดประชุมขับเคลื่อนกิจกรรม ตักบาตรเติมบุญ หน้าคุ้มหลวงนครน่าน โดยมีนายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายบรรจง ขุนเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน วัฒนธรรมจังหวัดน่าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า กิจกรรม “ตักบาตรเติมบุญ หน้าคุ้มหลวงนครน่าน” ได้จัดกิจกรรมมาแล้วกว่า 40 ครั้ง ทุกวันศุกร์และเสาร์ของทุกสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน 2567 ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งพี่น้องชาวน่านและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองน่าน ในการประชุมนี้ได้ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุปผลการดำเนินงานที่ผ่านมาและวางแผนประชาสัมพันธ์กิจกรรมในครั้งต่อ ๆ ไป เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด พุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสร่วมปฏิบัติกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ถวายเป็นพุทธบูชา
ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวน่านและนักท่องเที่ยว ร่วมทำบุญ “ตักบาตรเติมบุญ หน้าคุ้มหลวงนครน่าน“ ได้ทุกเช้าวันศุกร์ และเสาร์ของสัปดาห์ เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณถนนหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน
Discussion about this post