
ที่บริเวณถนน 3405 ต.เทพนิมิต อ.โป้งน้ำร้อน จ.จันทบุรีถนนซากุระ” บ้านแหลมใหม่ อำเภอโป่งน้ำร้อน มีประชาชนจำนวนมากรวมถึงชาวกัมพูชาที่อยู่บริเวณชายแดนข้ามมาร่วมกันทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมดอกกัลปพฤกษ์ที่กำลังบานสะพรั่งตลอดสองข้างทางโดยจะมีใน ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเมษายน
โดยการท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชานำโดยนายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโป่งน้ำร้อน และ ดร.รัฐวิทย์ ตั้งเกียรติพชร นายกสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมข้าราชการหลายหน่วยงานรวมถึงประชาชนอีกจำนวนมากที่มาร่วมทำบุญตักบาตร ตลอดเส้นทางเป็นระยะทาง กว่า5 กิโล บนถนนซากุระ หรือถนนบ้านแหลมใหม่ ที่มีดอกกัลปพฤกษ์สีชมพูบานสะพรั่งตลอดสองข้างทาง
ซึ่งถนนเส้นนี้ ถือเป็นทางสายโรแมนติกที่ทอดยาวท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ เชื่อมต่อการเดินทางจากชุมชนบ้านแหลมไปยังจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม-กัมพูชา โดยตลอดเส้นทาง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความงดงามของ ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือที่รู้จักกันในนาม “ซากุระเมืองไทย” ที่บานสะพรั่งเป็นอุโมงค์สีชมพูตลอดสองข้างทางในช่วงต้นปี สร้างบรรยากาศโรแมนติกคล้ายอยู่ท่ามกลางซากุระญี่ปุ่น โดยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศรวมถึงชาวจังหวัดจันทบุรี และเพื่อนบ้านประเทศกัมพูชา ที่อาศัยอยู่ติดชายแดนไทยอำเภอโป่งร้อนจังหวัดจันทบุรีจันทบุรี แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถแวะเยี่ยมชม และสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ซึ่งยังมีอีกหลายสถานที่ไกล้เคียงที่นักท่องเที่ยวจะต้องอยากเช็คอิน
และในวันนี้หลังจากที่นักบุญได้ร่วมตักบาตรแล้ว ก่อนกลับก็เลยต้องเซลฟี่ เก็บภาพสวยๆลงโซเชี่ยว โชว์ความสวยงามภาพ/ข่าว ชูชาติ โพธิ์ทอง จันทบุรี
Discussion about this post