![อำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง จัดงานวันคณะกรรมการหมู่บ้าน รุกดัน กม. สร้างรากฐานชุมชนเข้มแข็ง!! 2 IMG 2324](https://i0.wp.com/www.talknewsonline.com/wp-content/uploads/2024/03/IMG_2324.jpeg?resize=640%2C458&ssl=1)
วันที่ 4 มี.ค.67 ที่ว่าการอำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง นายทศพล บวรโมทย์ นายอำเภอบ้านค่ายให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน วันคณะกรรมการหมู่บ้าน ประจำปี 2567 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการค คณะผู้บริหาร ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียง ภายในงานมีกิจกรรมอาทิการมอบรางวัลให้แก่ผู้นำจากชุมชนต่างๆ รวมถึงการออกบูธของดีของเด่นจากชุมชนต่างๆอีกด้วย
นายทศพล บวรโมทย์ นายอำเภอ กล่าวว่า กรมการปกครอง กระ ทรวงมหาดไทย เดินหน้าผลักดันและส่งเสริมการปฏิบัติงานของคณะกรรมการหมู่บ้าน โดยจัดงานวันคณะกรรมการหมู่บ้าน ประจำปี 2567 เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ขับเคลื่อนสร้างการรับรู้และลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชั่น ThaiD ของปปช.ในพื้นที่จนบรรลุเป้าหมายเกิน 20 เปอร์เซ็นต์ ของปปช.ในพื้นที่ ม.5 บ้านหนองสะพาน เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติงานให้แก่หมู่บ้าน อื่นๆ ซึ่งคณะกรรมการหมู่บ้าน หรือ กม. เปรียบเสมือนเป็น “คณะรัฐมนตรีประจำหมู่บ้าน” ที่มีความใกล้ชิดกับประชาชน ช่วยแก้ไขปัญหาและพัฒนาหมู่บ้านให้มีความเข้มแข็งตามแนวทางแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง ทำให้ประ ชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และหมู่บ้านมีการพัฒนาอย่างยั่งยืน ดังคำที่ว่า “ประเทศต้องมีรัฐบาล หมู่บ้านต้องมี กม.” การปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการหมู่บ้าน (กม.) จึงถือเป็นความเสียสละและความมุ่งมั่นตั้งใจ ตลอดจนต้องสร้างความร่วมมือร่วมใจในการทำงาน เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พี่น้องประชาชนในระดับหมู่บ้านส่งผลให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งและเป็นรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน.
Discussion about this post