วันที่ 22 พ.ย. 65 เวลา 15.00 น. พ.ต.ท. ภูมิสิทธิ์ ยันตระพันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองระยองได้รับแจ้ง จาก ร.ต.ท.สมศักดิ์ บุญญาภา หัวหน้าตู้ยามนาตาขวัญ มีเหตุ คนจมน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง พร้อมชุดประดาน้ำ กำลังช่วยกันค้นหา หลังรับแจ้ง จึงรายงาน ไปยังผู้บังคับบัญชา และรุดไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ่อขุดขนาดใหญ่ มีความกว้างประมาณ 2 ไร่เศษ อยู่กลางสวนผลไม้ เลขที่ 15 หมู่ที่ 3 ตำบลนาตาขวัญ อำเภอเมือง ระยอง นักประดาน้ำจำนวน 4 คนกำลังช่วยกันค้นหาผู้ที่จมน้ำสูญหาย ต่อมาทราบชื่อคือ นางสาวพินิจนันท์ (สงวนนาม สกุล) อายุ 58 ปี อยู่หมู่ 1 ตำบลนาตาขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจาก บ่อสูงชัน มีความลึก ประมาณ 10เมตร
ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหาใต้น้ำ นานกว่า สองชั่วโมง ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบร่าง ญาติจึงได้จุดธูปขอขมาต่อเจ้าที่ ไม่ทันถึงสองนาที นักประดาน้ำก็นำร่างของผู้สูญหายโผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำ ในทันที ตรวจสอบพบว่า เสียชีวิตแล้ว
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย เข้ามาที่บ่อน้ำดังกล่าว พร้อม กับ นางสาวเจ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของสวนที่เกิดเหตุ เพื่อนำอาหารมาให้ปลาในบ่อ แต่ปรากฏว่า กุญแจรถยนต์ และแว่นตาหายไป จึงคิดว่า น่าจะตกอยู่บริเวณขอบบ่อ ขณะที่กำลังให้อาหารปลา ทั้งผู้ตาย และนางสาวธีรนุช จึงช่วยกันค้นหา ที่ริมบ่อ ซึ่งมีความสูงชัน ประกอบกับฝนเพิ่งตกหนัก ทำให้ปากบ่อที่ผู้ตายและนางสาวธีรนุช ยืนหาของอยู่พังทลายร่างของทั้งสองตกลงไปในบ่อ ซึ่งผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมหายไป ส่วนนางสาวธีรนุช ว่ายน้ำเป็นแต่ไม่สามารถคว้าผู้ตายไว้ได้ ก็ได้ตะเกียกตะกายลอยคอ จนมีคนมาช่วยทำให้รอดชีวิต
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบร่างผู้ตายไม่พบว่า มีบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ นำศพส่งโรงพยาบาลระยอง ตรวจพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนนำให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.
Discussion about this post