เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 22 ก.ค.65 นายคเชนร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ นายไชยรัตน์ เอื้อตระกูล นายกเทศมนตรี ตำบลปากน้ำประแสร์ นายมณฑล โพธิ์ประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลเนินฆ้อ นาย โสธร เทพนุเคราะห์ นานกสมาคมประมงสุนทรภู่ และ นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ระยอง พร้อมด้วยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์SPRC ทำน้ำมันรั่วไหลลงทะเล เมื่อ 7 เดือนโดยมีนายจีระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ผจก.ฝ่ายบุคคล บริษัท สตาร์รีไฟน์นิ่ง จำกัด มหาชน เป็นตัวแทนมารับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น
โดยนายจีระศักดิ์ ได้ กล่าวว่า ทางบริษัทให้ความสำคัญ กับผู้ประสบความเดือดร้อน จากเหตุการณ์น้ำมันรั่ว โดยมีการแบ่งเป็นกลุ่มต่างๆรวม 4 กลุ่ม ซึ่งที่ผ่านก็มีการจ่ายเงินเบียวยาไปกว่าครึ่งของผู้ที่ลงชื่อ ส่วนในพื้นที่ของ 3 เทศบาล ก็มีการประชุมรับเรื่อง และ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล เพื่อจ่ายเงินเยียวยาต่อไป
โดยทางนายไชยรัตน์ นายกเทศมน ตรีปากน้ำประแสร์ ได้กล่าวว่า ต้อง การให้ทางบริษัทกำหนดวันที่จะจ่ายเงิน เพื่อความชัดเจน ผู้ที่เดือดร้อนจะได้ไม่ต้องรอเก้อ
นายโสธร นายกประมงสุนทรภู่ ได้กล่าวว่า หลังจากที่ทางตัวแทนบริษัทได้กล่าวว่า จากพื้นที่สีเขียวคือไม่ได้รับผลกนะทบจากเหตุการณ์น้ำมันรั่ว ของ 3 ตำบล ได้ปรับให้เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และ มีการพิจารณาจะจ่ายเงินเยียวยาให้กับ ผู้ที่ลงชื่อรับการเยียวยาไว้แล้ว ซึ่งทางชาวบ้านและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ ต่างก็พอใจ แต่หากว่ายังคงไม่มีการช่วยเหลือก็จะมีการรวมตัวกันเรียกร้องต่อไป.
Discussion about this post